Đóng

18/09/2019

7 món ăn không nên bỏ qua khi đến Nhật

Trong những năm gần đây, ẩm thực Nhật Bản đã trở nên quen thuộc và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Dưới đây là 7 món ăn tiêu biểu mà bạn nên thử qua khi đặt chân đến Nhật. Hãy cùng Everlasting Việt Nam tìm hiểu nhé.

 

🍴 Sushi – Món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật


Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến món sushi. Đây là món ăn nổi tiếng bậc nhất mà bạn không thể bỏ qua khi tới Nhật. Thành phần chính là cơm trộn với giấm, đường, muối và hải sản tươi sống như tôm, cá ngừ, mực,…. Người Nhật thường dùng sushi kèm với wasabi, củ cải muối, dưa leo, nước tương,…

 

 

🍴 Mì Udon – Món mì tinh thần của Nhật Bản


So với các loại mì khác ở Nhật, mì udon có một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Thành phần của mì udon gồm bột mì, muối và nước dùng. Phần nước dùng của mì udon được chế biến từ nước tương, dashi và rượu mirin. Tùy vào sở thích của từng người để lựa chọn cách thưởng thức mì udon khác nhau: mì udon lạnh và mì udon nóng.

 

 

🍴 Tempura – Món ăn nổi tiếng ở Nhật


Tempura là một món ăn ngon và nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, với hương vị đặc trưng và mới lạ. Thành phần chính của tempura gồm hải sản, rau củ quả theo mùa, trộn với hỗn hợp trứng và bột mì. Đối với những bạn lần đầu mới sang Nhật chưa ăn được đồ sống thì tempura rất phù hợp với bạn.

 

 

🍴 Sukiyaki – Món lẩu đặc trưng của người Nhật


Sukiyaki là món ăn “thống trị Nhật Bản” với thành phần chính là thịt bò, cùng nhiều loại nấm thiên nhiên. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát đến độ chín vừa đủ, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.

 

 

🍴 Sashimi – Món ăn truyền thống của người Nhật


Thành phần chính của sashimi là các loại hải sản tươi sống được đánh bắt và sơ chế theo quy trình đặc biệt nên hương vị của sashimi luôn tươi ngon và hấp dẫn. Người Nhật thường ăn kèm sashimi với các loại nước chấm như tương, xì dầu, wasabi,… và những loại rau củ quả theo mùa.

 

 

🍴 Shabu shabu – Tinh hoa hương vị lẩu Nhật Bản


Đây là món lẩu ngon và nổi tiếng ở Nhật Bản. Thành phần chủ yếu là thịt bò ăn kèm với rau củ quả, đậu phụ, nấm kim châm, mì udon, cà rốt, …. Món shabu-shabu hấp dẫn người dùng bởi hương vị đậm đà, tinh tế và cách thưởng thức độc đáo và khác lạ.

 

 

🍴 Tonkatsu – Món ăn phổ biến ở Nhật


Tonkatsu là một món ăn có nguồn gốc Châu Âu được du nhập vào Nhật Bản từ những năm 1800. Nhưng đến nay, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Nhật Bản và xứng đáng là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Đây là một món ăn rất phổ biến ở Nhật, được làm từ thịt lợn thăn tẩm ướt gia vị chiên với bột chiên. Bạn có thể ăn kèm tonkatsu với súp miso và bắp cải.

 

 

Trên đây là 7 món ngon hấp dẫn gắn liền với Nhật Bản. Hãy đến Nhật Bản và cảm nhận sự tinh túy trong từng món ăn, các bạn nhé.